Mẹo xử lý rửa hoa quả sạch mà bạn cần biết.
các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến cáo chúng ra rằng: rau củ, hoa quả không được rửa đúng cách sẽ gây ngộ độc thực phẩm vì cất đa dạng vi khuẩn, chất độc gây hại. Vậy cách rửa hoa quả sạch ? Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Xixa Đánh giá qua bài viết dưới đây nhé!
một tại sao phải rửa trái cây, rau củ quả đúng cách?
Trái cây, rau củ quả tươi được bày bán ở chợ, shop thực phẩm hay siêu thị đều với chứa 1 lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt.
Hơn nữa, các chiếc thực phẩm này có thể đã bị nhiễm vi khuẩn truyền bệnh do tiếp xúc mang phổ quát người mua hàng.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng cho biết: thực phẩm tươi sở hữu thể đã bị nhiễm các chất độc hại có trong đất, nước, ko khí trong giai đoạn trồng trọt và thu hoạch.
do đó, rửa trái cây, rau củ quả đúng cách là 1 yếu tố vô cùng quan yếu, giúp dòng bỏ lượng thuốc trừ sâu, hoá chất và mầm bệnh với trong các thực phẩm này. Mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn thơm ngon, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
Cập nhập và tìm hiểu thêm về sản phẩm máy rửa rau quả mini Xixa
hai những mẹo rửa trái cây, rau củ quả sạch
Ngâm nước muối, nước vo gạo
Rau củ quả và trái cây tậu về, bạn đem ngâm trong thau nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 10 - 15 phút. Sau đấy vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho ráo.
bí quyết khiến này giúp loại bỏ được một lượng bụi bẩn, hoá chất đáng đề cập bám trên bề mặt rau quả
Rửa bằng nước nghệ
Chuẩn bị một thau nước sôi, cho 5 muỗng cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều lên, để cho nguội.
Sau đấy đem trái cây, rau củ vào ngâm khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra, rửa lại mang nước sạch.
Bột nghệ với tính vô trùng mạnh mẽ, giúp mẫu bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu bám trên rau củ 1 cách thức hiệu quả
Ngâm trái cây, rau củ sở hữu giấm
Chuẩn bị 1 chiếc thau nhỏ, pha loãng giấm mang nước sạch theo tỉ lệ 1:9 rồi khuấy đều lên. Tiếp tới, bạn đem rau củ và trái cây vào ngâm trong ấy khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại sở hữu nước ấm.
Giấm sở hữu cất axit nên có tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Do đó, nó có thể giúp chúng ta dòng bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu sở hữu trong thực phẩm
Xem thêm thông tin mới nhất về sản phẩm máy khử trùng thức ăn Xixa
3 cách thức rửa sở hữu từng loại trái cây, hoa quả
phương pháp rửa dâu tây
Dâu tây sắm về bạn tiến hành dòng bỏ các quả bị dập, nát. Sau đấy, cho những quả còn lại vào rổ, thực hiện rửa từng quả dưới vòi nước lã trong khoảng hai - 3 lần.
Vừa rửa vừa tiêu dùng bàn chải sở hữu lông mềm chà nhẹ nhõm để mẫu bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt vỏ dâu tây.
rút cuộc, rửa dâu tây lại có nước ấm rồi để cho ráo, đem bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh.
méc nhỏ: Trước lúc rửa, ko nên vặt những núm xanh của quả dâu tây vì sẽ khiến dâu bị ngấm nước, ăn ko còn ngon.
bí quyết rửa táo
mặc dầu vỏ táo có chứa rộng rãi chất dinh dưỡng, nhưng giả dụ ko rửa đúng cách thức, hoá chất còn bám lại trên vỏ quả sẽ gây ngộ độc cho thân thể sau khi ăn.
trước nhất, chúng ta đem táo rửa sơ qua có nước sạch để dòng bỏ bớt bụi bẩn.
Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước muối pha loãng, đem táo ngâm trong ấy khoảng 10 - 15 phút. Vừa ngâm vừa dùng tay chà xát nhẹ nhõm lên bề mặt vỏ và phần núm quả để tẩy sạch vi khuẩn và hoá chất.
rốt cuộc, bạn rửa táo lại sở hữu nước sạch và để cho ráo.
cách rửa nho
Để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên nho, cũng như hạn chế khiến nho dập nát, bạn chỉ nên rửa từng chùm nhỏ dưới vòi nước lạnh. Sau đấy để ra rổ cho ráo nước.
bí quyết rửa trái cây thuộc họ cam quýt
Đối mang những loại trái cây họ cam quýt, bạn nên đem tráng sơ qua có nước sôi để mẫu bỏ sạch sẽ hoá chất bám trên bề mặt quả rồi rửa lại có nước lạnh là được.
cách thức rửa những dòng dưa
Đối mang các dòng dưa như: dưa hấu, dưa lê, dưa lưới,...bạn đem rửa dưới vòi nước lã. Vừa rửa vừa sử dụng tay chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt quả rồi để cho ráo.
Lưu ý: Dưa sau khi rửa ko để được lâu, do vậy bạn nên ăn càng sớm càng rẻ.
1 số cái trái cây và rau củ khác:
Đối với các mẫu rau củ như khoai tây, cà rốt, su hào, củ cải trắng: bạn đem ngâm trong thau nước lã khoảng 5 - 10 phút, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để mẫu bỏ đất, bụi bẩn bám trên vỏ rồi rửa lại sở hữu nước sạch.
Đối có các loại rau như diếp cá, rau họ cải, rau cải mầm, rau muống, bắp cải: bạn mẫu bỏ bớt những lá héo, bị sâu ăn hay bị dập rồi đem ngâm trong thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau ấy vớt ra, rửa lại với nước sạch.
Đối mang các cái quả mọng và nấm: bạn đem rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước lã, vừa rửa vừa tiêu dùng tay chà xát nhẹ nhõm để dòng bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt, rồi để cho ráo.
4 cách thức hóa học để khử độc hoa quả
Để khử độc hoa quả, bạn mang thể sử dụng hai hợp chất hoá học sau đây:
Thuốc tiêu độc potassium perinanganate: tiêu dùng một lượng vừa đủ potassium perinanganate cho vào thau nước sạch. Sau ấy khuấy đều lên để nước chuyển sang màu hồng rồi đem hoa quả ngâm trong đấy khoảng 10 - 15 phút. Rút cuộc vớt ra, rửa lại sở hữu nước ấm là được.
Dung dịch oxycil: Pha 0.1 ml dung dịch oxycil với 1 lít nước sạch. Sau đấy đem hoa quả vào ngâm khoảng 2 - 5 phút. Chung cuộc vớt ra rửa lại có nước lạnh là với thể ăn được.
Lưu ý: 2 hợp chất hóa học trên bạn với thể sắm tìm tại những cửa tiệm bán thuốc tây, 1 số cửa hàng bán trái cây lớn hoặc mua sắm online trên các trang thương mại điện tử với uy tín, chất lượng.
Trên đây là thông tin về mẹo rửa một số dòng trái cây, hoa quả sạch mà Xixa sản xuất đến bạn. Kỳ vọng bài viết trên sẽ giúp bạn rửa thực phẩm đúng phương pháp, để bảo kê sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!
Xem thêm các sản phẩm công nghệ thông minh tại https://xixa.com/